Home เคล็ดลับ สารพัดวิธี ทิ้งผ้าสีตกไปเป็น100ตัว เพิ่งเจอวิธีนี้!! เผยวิธีแก้ผ้าสีตกแบบขั้นเทพ แค่ใส่สิ่งนี้ลงไป ง่ายมากๆ ทำตามได้เลย!!

ทิ้งผ้าสีตกไปเป็น100ตัว เพิ่งเจอวิธีนี้!! เผยวิธีแก้ผ้าสีตกแบบขั้นเทพ แค่ใส่สิ่งนี้ลงไป ง่ายมากๆ ทำตามได้เลย!!

กราบสวัสดีคุณผู้อ่านทุกท่าน กลับมาพบกันอีกเช่นเคยเป็นประจำกับ “รู้งี้” ที่นำเรื่องราวดีๆมาเสิร์ฟให้คุณถึงหน้าจอ โดยวันนี้เราจะพาคุณผู้อ่านไปพบกับวิธีแก้ผ้าสีตกแบบขั้นเทพ จะมีวืธีการอย่างไรนัั้นไปชมกันเล๊ยยย…

“การซักเสื้อผ้า” นั้นใครบอกว่าเป็นเรื่องง่าย ซึ่งบางครั้งต้องใช้ความใส่ใจเป็นพิเศษ ยิ่งหากซื้อเสื้อผ้ามาใหม่ ยิ่งต้องเช็คก่อนว่าสีตกหรือเปล่า เพราะหากไม่มีการเช็คแล้ว มีการนำไปซักรวมกับเสื้อผ้าตัวอื่น ๆ หากผลที่ออกมาคือเสื้อสีตกแล้วล่ะก็… ความเสียหายย่อมเกิดขึ้นแน่ ๆ

ดังนั้นการแก้ไขเรื่องนี้จึงเป็นเรื่องที่ควรรู้อย่างยิ่ง คือ ให้นำเสื้อผ้าสีตกมาแช่ในน้ำเกลือก่อนซัก โดยใช้อัตราส่วนเกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ ต่อน้ำ 3 ถ้วยตวง แช่ทิ้งไว้ ประมาณครึ่งชั่วโมง

จากนั้นจึงนำผ้าไปซักตามปกติ ซึ่งจะทำให้ไม่มีปัญหาเรื่องสีตก ทั้งยังช่วยรักษาสีเสื้อไม่ให้ซีดเร็ว ช่วยรักษาเนื้อผ้าให้มีคุณภาพด้วย

ในกรณีเป็นผ้ายีนก็สามารถใช้วิธี เดียวกันได้ เพียงแต่เพิ่มเกลือป่นเป็น 1/4 ถ้วยตวง ต่อน้ำ 20 ถ้วยตวง ยีนตัวเก่งของคุณก็จะดูใหม่อยู่เสมอ

แถมทิ้งท้าย วิธีแก้ผ้าสีตกและการแก้ผ้าสีตกด้วยวิธีการต่างๆ

1. น้ำส้มสายชู

เพียงต้มน้ำให้เดือด ใส่น้ำส้มสายชูลงไปเล็กน้อย จากนั้นนำเสื้อผ้าที่สีตกลงไปแช่ไว้ประมาณ 20 – 30 นาที แล้วนำเสื้อผ้ามาขยี้ทำความสะอาด เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้ผ้ากลับมามีสีสันสวยงามได้ดังเดิม หรืออาจนำน้ำส้มสายชูมาผสมกับผงซักฟอกเพียงเล็กน้อย จากนั้นแช่เสื้อผ้าที่สีตกไว้ประมาณ 20 – 30 นาที จากนั้นก็ซักตามปกติ ก็สามารถแก้ไขปัญหาผ้าสีตกได้เช่นกัน

2. น้ำยาแก้ผ้าสีตก

ปัจจุบันมีการผลิตน้ำยาแก้ผ้าสีตกขึ้นมาให้เลือกใช้กัน เพื่อความสะดวกสบายนั่นเอง โดยน้ำยานี้ชื่อว่า ไดล่อน รันอะเวย์ (Dylon Runaway Colour Run Remover for Whites Only) ซึ่งเป็นผงขจัดคราบสีตกที่ใช้กับผ้าขาวนั่นเอง

3. ไฮเตอร์

ตัวเลือกที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี โดยผสมไฮเตอร์กับผงซักฟอก จากนั้นแช่ผ้าทิ้งไว้สักครู่ และซักตามปกติ แต่วิธีนี้ต้องทำซ้ำหลายๆ ครั้ง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี

ก็จบลงไปแล้วสำหรับวิธีแก้ผ้าสีตกแบบขั้นเทพ หวังว่าคงจะมีประโยชน์กับคุณผู้อ่านไม่มากก็น้อยนะครับ แล้วกลับมาเจอกันใหม่กับเรื่องราวสาระความรู้ดีๆที่จะทำมาฝากคุณผู้อ่านทุกท่านถึงหน้าจอ กับ “รู้งี้” ส่วนวันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ…

ขอขอบคุณบทความดีๆจาก

  • เพจแม่บ้าน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *