Home กระแสโซเชี่ยล ควายน้ำตาไหล ขาสองข้างคุกเข่าล้มลง เพื่ออ้อนวอนร้องขอชีวิต สุดท้ายกรรมนั้นคืนสนอง

ควายน้ำตาไหล ขาสองข้างคุกเข่าล้มลง เพื่ออ้อนวอนร้องขอชีวิต สุดท้ายกรรมนั้นคืนสนอง

เมืองเล็กในชนบทแห่งหนึ่ง คนขายเนื้อได้ซื้อควายมาตัวหนึ่ง เพื่อนำมันกลับมาแร่เนื้อขายต่อ แต่เจ้าควายตัวนี้เหมือนจะรู้ชะตาชีวิตของมัน ว่ากำลังจะถูกนำไปฆ่า มันยืนอยู่กลับที่ไม่ยอมขยับตัวไปไหน แม้คนขายเนื้อจะลากจะดึงแค่ไหนก็ตาม

เมื่อเห็นว่าเจ้าควายดื้อ ไม่ยอมเดิน เขาจึงใช้แส้ฟาดเข้าไปอย่างแรง และหลายครั้ง ทำให้ควายเกิดอาการโมโหฟัดเหวี่ยง และขยับตัวไปตามแรงดึง ระหว่างทาง ผ่านหน้าบ้านเถ้าแก่จวง จู่ๆควายตัวนี้ก็คุกเข่าล้มลงตรงหน้าประตูบ้านเถ้าแก่ ดวงตาของมันมีน้ำไหลออกมา มันกำลังร้องไห้  อ้อนวอนร้องขอชีวิตจากคนขายเนื้อ เมื่อเห็นภาพนั้น เถ้าแก่จวงจึงเกิดความสงสาร  ขอซื้อควายตัวนี้จากคนขายเนื้อ ในราคา 8000 หยวน (แปลงเป็นเงินไทยประมาณ 39,990.33 บาท) ตามราคาเดิมที่คนขายเนื้อซื้อควายตัวนี้มา แต่คนขายเนื้อตอบเสียงแข็ง ยังไงก็ไม่ยอมขายควายตัวนี้

เถ้าแก่จวงจึงควักเงินออกมาให้เพิ่มอีก แต่คนขายเนื้อก็ยังปฏิเสธเสียงแข็ง แถมยังพูดออกมาว่า “ควายตัวนี้มันมีดีอะไร เถ้าแก่ถึงต้องยอมควักเงินเพื่อซื้อมัน กี่หมื่นกี่พัน ผมก็ไม่ขายทั้งนั้น ยังไงผมก็ต้องเอามันไปฆ่าอยู่ดี” ทันทีที่คนขายเนื้อพูดจบ เจ้าควายก็ลุกขึ้นยืนทันที เหมือนรู้ชะตากรรมของตัวเองว่า ต่อให้มันอ้อนวอนร้องขอชีวิตแค่ไหน คนขายเนื้อก็ไม่ยอมไว้ชีวิตมันแน่ๆ มันจึงยอมเดินตามคนขายเนื้อไป

(ภาพใช้สำหรับการประกอบเนื้อหาเพียงเท่านั้น)

เมื่อถึงวันที่ต้องฆ่าควายตัวนี้ คนขายเนื้อนำควายตัวนี้ออกมาแร่เนื้อและนำเนื้อใส่หม้อต้มขนาดใหญ่ทิ้งไว้ แล้วก็กลับเข้าบ้านไปอาบน้ำ นอนหลับรอเวลา
เมื่อคนขายเนื้อตื่น จากนั้นก็ออกไปดูเนื้อควายที่ต้มไว้ ว่าเป็นยังไงบ้าง  แต่หลังจากนั่นภรรยาของคนเนื้อกลับได้ยินเสียงร้องเจ็บปวดทรมานของสามี เธอรีบวิ่งไปดู แล้วเธอต้องตะลึงกลับสิ่งที่พบ ตรงหน้าของเธอคือท่อนบนของคนขายเนื้อ ผู้เป็นสามีถูกลวกจนใบหน้าพุพองแดงก่ำ เหมือนเนื้อสุก สาเหตุเพราะเค้าลื่น หน้าคว่ำลงไปในหม้อต้ม

เรื่องนี้สะท้อนให้เห็นว่า… สัตว์ทุกตัวในโลก… ล้วนแต่กลัวความตายด้วยกันทั้งนั้น ไม่เว้นแม้แต่มนุษย์ ยกตัวอย่างอย่างกรณีคนขายเนื้อคนนี้ เมื่อเห็นว่าเจ้าควายตัวนี้กำลังร้องไห้กลัว อ้อนวอนร้องขอชีวิต แต่เขาก็ยังไม่สงสาร หรือเมตตา หากในตอนนั้นเขาสงสารมันและยอมขายให้กับเถ้าแก่จวง ให้เถ้าแก่จวงนำควายไปเลี้ยงต่อ หรือนำไปใช้ประโยชน์ต่างๆ เขาคงไม่ต้องจบชีวิตอย่างเช่นเดียวที่เขาได้ทำกับควายตัวนี้ “กรรมใดใครก่อ กรรมนั้นย่อมคืนสนอง”

โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

  • share-si.com
  • ภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก Totsapon Ttpang

หมายเหตุ
** ในบางกรณี เป็นสื่อกลางในการรวบรวมบทความ และนำเสนอข้อมูลที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

หลากหลายความคิดเห็นจาก Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.