Home สุขภาพ แชร์ไปได้บุญ! 5 สัญญาณเตือนจากร่างกาย ที่กำลังบอกว่าคุณอาจมีอาการหัวใจวาย

แชร์ไปได้บุญ! 5 สัญญาณเตือนจากร่างกาย ที่กำลังบอกว่าคุณอาจมีอาการหัวใจวาย

5 สัญญาณเตือนจากร่างกาย ที่กำลังบอกว่าคุณอาจมีอาการหัวใจวาย แชร์ไปได้บุญ

โชคไม่ดีนักที่กว่าหนึ่งล้านคนทรมานกับปัญหาโรคหัวใจต่างๆหลายประเภท และอาการหัวใจวายเป็นสาเหตุแรกหลักที่คร่าชีวิตชาวอเมริกัน

ตัวเลขที่เพิ่มขึ้นของอาการหัวใจวายนั้นส่วนใหญ่เกิดจากชีวิตความเป็นอยู่ในยุคสมัยใหม่ ความเครียด การติดเชื้อ และอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพ

หนทางที่จะต่อกรกับความเครียดและการใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพที่ดี อย่างแรกที่คุณต้องระวังคืออาการหัวใจล้มเหลว ซึ่งถ้าหากคุณรู้สัญญาณที่ร่างกายกำลังเตือนคุณได้ละก็จะสามารถรักษาชีวิตของคุณเอาไว้ได้เช่นกัน

หายใจถี่

หายใจถี่เป็นหนึ่งสัญญาณเตือนของร่างกายคุณก่อนหัวใจจะวาย เนื่องจากการไหลเวียนของเลือดลดลงหลอดเลือดแดงตีบ ปอดทำงานผิดปกติไม่สามารถรับเลือดที่ร่างกายต้องการได้ เพราะปอดและหัวใจต้องทำงานร่วมกัน ถ้าหากมีส่วนใดส่วนหนึ่งทำงานผิดปกติก็จะส่งผลกระทบต่ออีกส่วนเช่นเดียวกัน

ร่างกายอ่อนแอ

ถ้าเส้นเลือดแดงตีบ ก็จะทำให้การไหลเวียนของเลือดลดลงและทำให้เลือดไหลเวียนวนไม่สามารถออกไปได้ จะเป็นสาเหตุที่ทำให้กล้ามเนื้ออ่อนแรงและร่างกายอ่อนแอ คุณควรระวังถ้าหากคุณเคยมีอาการแบบนี้ เพราะเป็นอาการที่พบบ่อยที่สุดและเป็นสัญญานเตือนแรกๆของอาการหัวใจวาย

แน่นหน้าอก

สัญญาณที่เข้าใกล้อาการหัวใจวายเมื่อรู้สึกเจ็บและแน่นหน้าอกรุนแรงขึ้นจนลามไปถึงแขน หลังและบริเวณไหล่

วิงเวียนและมีเหงื่อออกเยอะ

เลือดไปเลี้ยงสมองน้อยและหมุนเวียนได้ใม่ดีซึ่งทำให้เกิดเหงื่อออกทั้งๆที่ไม่ได้มาจากความร้อนและวิงเวียนศีรษะ เนื่องจากสมองทำงานได้อย่างไม่เต็มประสิทธิภาพทำให้คุณรู้สึกไม่สบายและเปียกชื้น

เมื่อยล้า

เมื่อการไหลเวียนของเลือดลดลงทำให้ส่งไปเลี้ยงหัวใจได้น้อย ผลคือคุณจะรู้สึกเมื่อยล้าเนื่องจากหัวใจได้รับเลือดไม่เพียงพอที่จะทำงานได้อย่างเต็มที่ ถ้าหากคุณรู้สึกเหมือนเหนื่อยอ่อนและล้าตลอดเวลา คุณควรไปพบแพทย์เพื่อดูอาการของคุณ

” อาการเหล่านี้บ่งบอกถึงปัญหาสุขภาพที่ร้ายแรงและปัญหาเกี่ยวกับหัวใจ ดังนั้นคุณไม่ควรปล่อยละเลย สิ่งสำคัญหากคุณสามารถเปลี่ยนแปลงกิจวัตรประจำวันได้ คุณก็จะสามารถหลีกเลี่ยงภัยคุกคามและรักษาชีวิตของคุณต่อไปได้ “

“ชอบกด Like ถูกใจกด Share และติดตามข่าวสารด้านการเกษตรเพิ่มเติมได้ที่ เกษตรรอบรู้ ตามรายละเอียด้านล่างนี้ได้เลย”


ขอขอบคุณบทความและภาพหน้าปกจาก

หมายเหตุ

* ในบางกรณี เป็นสื่อกลางในการรวบรวมบทความ และนำเสนอข้อมูลที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

 

หลากหลายความคิดเห็นจาก Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.